Trang chủ Giới thiệu Palestine Văn hóa và Du lịch Các địa danh của Đạo Hồi

Các địa danh của Đạo Hồi

Chủ nhật, 02 Tháng 10 2011 07:16

Đền thờ Mái vòm (Dome of Rock) - Jerusalem

Felsendom_Vorstellung

Đền thờ với mái vòm dát vàng tráng lệ là công trình nổi tiếng nhất ở Đông Jerusalem. Đền thờ Mái vòm Dome of Rock được xây dựng năm 690 trước Công nguyên trong khu thành cổ và nằm ở phía đông nam của khu Haram Al Sharif. Đây là một trong những đền thờ lớn nhất của Đạo Hồi và được coi là nơi Nhà tiên tri Mohammed đã bay lên Thiên đường.

Từ quan điểm kiến trúc, Đền thờ Mái vòm cũng được coi là một kiệt tác với phong cách kiến trúc bắt nguồn từ thời kỳ đầu của Đế chế Umayyad. Mặt sàn của Đền thờ có hình bát giác, phía trên là mái vòm tròn dát vàng.

 

Nhà thờ Al-Aqsa - Jerusalem

Al_Aqsa_Moschee_

Ngay cạnh Nhà thờ mái vòm là Nhà thờ Al-Aqsa, với mái vòm màu bạc. Trong Đạo Hồi, nhà thờ này là địa danh thiêng liêng thứ 3. Được Quốc vương Waleed Ben Abdul Malik xây dựng từ năm 709 đến năm 715 trước Công nguyên, nhà thờ Al-Aqsa đã từng trải qua 6 lần trùng tu. Tòa nhà hiện nay chỉ còn lại một vài yếu tố của thiết kế ban đầu.

 

Nhà thờ Omari – Dải Gaza

Omari_Moschee

Nằm ở phía cuối con phố Omar Mukhtar là nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất ở dải Gaza: Nhà thờ Omari. Vào thời Byzantine, nơi đây từng là một nhà thờ Thiên chúa giáo lớn, sau đó được chuyển thành một Nhà thờ Hồi giáo.

Nhà thờ Omari với những tòa tháp xinh đẹp có diện tích mặt sàn tới 4100m2 và có một tòa tháp đặc biệt có phần dưới hình vuông nhưng phần trên lại là hình bát giác.

 

Nhà thờ Ibrahimi – Thành phố Hebron

Hebron_Ibrahim

 Nhà thờ Ibrahimi là một tòa nhà hình chữ nhật rất ấn tượng, trông giống như một pháo đài. Quá trình xây dựng bức tường và một vài phần bằng đá là công sức của Vua Herod. Bên trong nhà thờ Hồi giáo này còn có một nhà thờ Thiên Chúa giáo có mái vòm bắt nguồn từ thời các cuộc Thập tự chinh.

Bên trong Nhà thờ Ibrahimi là lăng mộ của Abraham, Isaac, Jacob và vợ của họ, Leah, Sarah và Rebekah. Phòng cầu nguyện (mihrab) của Nhà thờ Ibrahimi được lát đá cẩm thạch nhiều màu và những hình chạm khảm phức tạp. Một bục giảng được mang từ Ai Cập về được đặt ngay cạnh mihrab.

Blick_auf_Ibrahimi-Moschee

 

Nhà thờ Nabi Mousa – Thành phố Jericho

Nabi_Mousa_01

Nằm ở phía nam con đường nối liền Jerusalem và thành phố Jericho là Nhà thờ Nabi Mousa, được coi là nơi chôn cất Nhà tiên tri Mousa theo truyền thuyết của Đạo Hồi. Thánh đường này nằm nổi bật giữa quang cảnh sa mạc và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách rất xa, với rất nhiều mái vòm, với tòa tháp cao, bao quanh bởi các khu nghĩa trang của người Hồi giáo.

Năm 1265, Vua Baybars đã xây dựng nhà thờ này ở phía trên lăng mộ của Nhà tiên tri Mousa. Trong một căn phòng nối liền với nhà thờ là Đài tưởng niệm Nhà tiên tri Mousa.

 

 

Nhà thờ Nabi Samwil – Thành phố Ramallah

 

Nabi-Samwil

Cách thành phố Ramallah khoảng 120km về phía tây nam là nhà thờ Samwil Nabi, lăng mộ của Nhà tiên tri Samuel. Địa danh thiêng liêng với cả 3 tôn giáo này có rất nhiều tòa tháp nhỏ, nơi tầng hầm được che phủ vải và là lăng mộ của Nhà tiên tri Samuel. Ở trên đỉnh núi là ngôi làng có cùng tên, làng Samwil Nabi. Ngôi làng này được xây dựng quanh nhà thờ. Đứng từ trên tòa tháp của Nhà thờ Samwil Nabi sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra các ngọn đồi của Jerusalem.

 

 

© 2011 Embassy of the State of Palestine