Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Đại sứ Saadi Salama tham dự Hội nghị “Gặp gỡ địa phương và Ngoại giao đoàn năm 2015”

Đại sứ Saadi Salama tham dự Hội nghị “Gặp gỡ địa phương và Ngoại giao đoàn năm 2015”

Thứ ba, 02 Tháng 6 2015 10:51

 

 

Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 5 năm 2015, Đại sứ Saadi Salama đã tham dự Hội nghị “Gặp gỡ địa phương và Ngoại giao đoàn năm 2015” tại thành phố Vinh, Nghệ An, do Bộ Ngoại giao Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức.

Đại sứ Saadi Salama cùng các vị đại biểu đã tới thăm và làm việc tại một số cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Nghệ An, trong đó có khu di tích Kim Liên – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và lớn lên. Đại sứ đã trả lời phỏng vấn Báo điện tử Nghệ An, bày tỏ tình yêu và sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Đại sứ cho biết, những thành tựu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đem lại cho Việt Nam đã tạo ra nguồn cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh để nhân dân Palestine tiếp tục cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc mình.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu, trong đó có các vị Đại sứ, đại biện, quan chức ngoại giao của hơn 30 quốc gia và các tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo và doanh nghiệp 6 tỉnh Bắc Trung Bộ Việt Nam, với mục tiêu kết nối Ngoại giao đoàn với các địa phương vùng Bắc Trung Bộ, cùng trao đổi, thảo luận về tiềm năng kinh tế - xã hội của các địa phương trong vùng để thúc đẩy hợp tác với các địa phương trong nhiều lĩnh vực.

Một số hình ảnh trong chương trình: