Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Tiến sĩ Saeb Erekat : về việc chuyển hồ sơ tình hình ở Palestine tới Tòa án hình sự quốc tế.

Tiến sĩ Saeb Erekat : về việc chuyển hồ sơ tình hình ở Palestine tới Tòa án hình sự quốc tế.

Thứ tư, 23 Tháng 5 2018 10:59

 

Nhà nước Palestine đang hoàn thành nhiệm vụ chính đáng của mình nhằm bảo vệ các quyền của người dân, quan trọng nhất trong số đó là quyền tự quyết, và buộc lực lượng chiếm đóng hiếu chiến Israel phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh mà họ đang tiếp tục vi phạm chống lại mảnh đất Palestine và người dân nơi đây. Israel, thế lực chiếm đóng, cam kết hủy bỏ các quyền của người Palestine bằng cách bất chấp sự tồn tại của họ trên vùng đất của họ. Do đó, nghĩa vụ quốc gia của chúng tôi là buộc Israel phải chịu trách nhiệm trong trường hợp thiếu vắng trách nhiệm quốc tế nhằm tiếp tục đối phó với Israel như một quốc gia đang đứng trên luật pháp.

 

Việc nộp hồ sơ cho Tòa án Hình sự Quốc tế ngày hôm nay đã xác nhận cam kết của Palestine đối với quy tắc của luật pháp quốc tế và các nguyên tắc nhân quyền, đây cũng là một biểu hiện rõ ràng về quyền tự nhiên được bảo vệ đất nước của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mọi nỗ lực để buộc những tên tội phạm chiến tranh Israel phải chịu trách nhiệm và chấm dứt sự chiếm đóng của họ và chủ nghĩa khủng bố do nhà nước tài trợ, hướng tới thể hiện chủ quyền của Nhà nước Palestine trên đường biên giới năm 1967 với thủ đô là Đông Jerusalem.