Trang chủ Giới thiệu Palestine Các bài báo về Palestine
Các bài báo về Palestine

Các bài báo thể hiện quan điểm riêng của tác giảPalestine sau những bức tường chiếm đóng (Kỳ 1-4)
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 14:16

Chuỗi bài viết của Nhà báo Lê Khánh Duy, báo Vietnamnet

Kỳ 1

Palestine vẫn là “Miền đất hứa”

Đoàn nhà báo Việt Nam tới thăm Palestine theo lời mời của sứ quán Palestine tại Hà Nội từ ngày 12 tới ngày 23 tháng 5. Sáng ngày 12, đoàn đã tới thủ đô Amman của Jordan chỉ cách biên giới Palestine vài chục cây số nhưng tới sáng ngày 17 vấn không có giấy phép vào đuợc lãnh thổ Palestine.

Đọc thêm...
 
Palestine - Nơi dầu ôliu có màu máu
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 13:46

Chuỗi bài viết của Nhà báo Nguyễn Như Phong - TBT báo Năng lượng mới

Việt Nam và Palestine đã có quan hệ từ những năm sáu mươi của thế kỷ trước. Ngay sau khi giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước Việt Nam, Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đã mở văn phòng đại diện tại thủ đô Hà Nội. Sau khi Hội đồng Dân tộc Palestine tuyên bố thành lập Nhà nước Palestine, Việt Nam và Palestine đặt quan hệ ngoại giao chính thức ngày 19 tháng 11 năm 1988 .

Nhưng từ bấy đến nay, chưa có một nhà báo Việt Nam nào đặt chân lên được mảnh đất huyền bí đang chứa đựng những bất công lớn nhất của lịch sử thế giới hiện đại. Và trớ trêu thay, chúng tôi, những nhà báo Việt Nam cũng phải chịu đựng những bất công ấy.

Đọc thêm...
 
Palestine - Miền đất của khát vọng tranh đấu (Kỳ 6 đến 9)
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 12:03

Chuỗi bài viết của Nhà báo Mỹ Hạnh, Báo Quân đội Nhân dân

 Kỳ VI

 Nỗi đau chia cắt giữa những bức tường

            Ở thành phố Ramallah vẫn tồn tại một khu vực vốn là trụ sở của chính quyền chiếm đóng Israel có từ cuộc chiến Trung Đông năm 1967. Hiện khu vực này vẫn là nơi “bất khả xâm phạm” đối với người Palestine, dù Israel đã giao quyền kiểm soát về an ninh cũng như hành chính ở thành phố Ramallah cho chính quyền Palestine. Một số dấu vết từ thời Israel kiểm soát hoàn toàn Palestine vẫn còn đó, nhưng bị bỏ không. Còn hiện nay, về mặt quản lý, khu Bờ Tây được chia làm 3 khu vực. Khu A do Palestine kiểm soát, khu B do Israel kiểm soát an ninh nhưng Palestine quản lý về hành chính và Khu C hoàn toàn Israel kiểm soát.

Đọc thêm...
 
Palestine - Miền đất của khát vọng tranh đấu (Kỳ 1 đến 5)
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 11:34

Chuỗi bài viết của Nhà báo Mỹ Hạnh, Báo Quân đội Nhân dân

Kỳ 1

Khát vọng hồi hương

Chúng tôi đang có mặt ở Amman, thủ đô Vương quốc Jordan để chờ cấp thị thực vào lãnh thổ Palestine tham dự những sự kiện nhân 63 năm Ngày thảm hoạ Palestine (Al-Nakba) (15/5/1948 – 15/5/2011), theo lời mời của Chính quyền Palestine thông qua Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam. Chưa có trong tay thị thực, nhưng chúng tôi quyết định lên máy bay dù chưa chắc chắn mình có được cấp giấy phép ở Amman để từ đó vào Palestine hay không.

Đọc thêm...
 
Palestine - Bí ẩn và lạ lẫm (Kỳ 2)
Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 10:28

Các bài viết của Nhà nghiên cứu NGUYỄN NGỌC HÙNG

Nhà nghiên cứu về Arập, Trung Đông và Hồi giáo

Kỳ 2:

 Ngài Đại sứ Chiến sỹ

 Saadi Salama Tomeizy đã xuất hiện nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đủ loại của Việt Nam, nhất là tại Hà Nội, như một vị đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nhà nước Palestine thông thạo tiếng Việt và luôn nhiệt tình với những hoạt động nhằm quảng bá cho sự nghiệp của quê hương ông cũng như tạo dấu ấn cho những bước phát triển mới trong quan hệ Palestine- Việt Nam.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 3