Video
Phim ngắn "CON ĐƯỜNG BALFOUR 100 NĂM"
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 11:36

Vào đúng ngày này cách đây 100 năm – ngày 2/11/1917 - Ngoại trưởng Anh khi đó là Arthur James Balfour đã ký vào một bức thư, mà sau này được gọi là Tuyên bố Balfour, trong đó tuyên bố chính phủ Anh ủng hộ thành lập một tổ quốc cho người Do Thái tại Palestine.

Trên thực tế, Vương quốc Anh KHÔNG có quyền hứa dành Palestine cho Phong trào Phục quốc Do Thái. TUYÊN BỐ BALFOUR là một lời hứa từ những người Không có Quyền sở hữu dành cho những người Không có Quyền tiếp nhận. 

Bộ phim mang tên “Con đường Balfour 100 năm” ra đời để kỉ niệm 100 năm nỗi thống khổ của hàng triệu người Palestine, cho dù là đang sống dưới sự chiếm đóng hay đã bị đuổi khỏi quê hương mình do Tuyên bố Balfour thảm khốc.

Bộ phim là một phần trong “Chiến dịch Xin lỗi Balfour” nhằm nâng cao nhận thức của xã hội Anh về những hậu quả thảm khốc của vai trò của chính phủ Anh trong Tuyên bố này và việc thành lập nhà nước Israel, để thu thập một lời xin lỗi và ngăn chặn việc tổ chức kỉ niệm 100 năm tuyên bố này, và khôi phục những quyền đã bị vi phạm của người dân Palestine trong hơn 100 năm qua. 

 
Nước Anh: HÃY SỬA SAI
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 13:44

Video này khám phá di sản bất công tiếp diễn của Tuyên bố Balfour và việc nước Anh từ chối nhận trách nhiệm về di sản thực dân đáng hổ thẹn này. 

Video này cũng giải thích Tuyên bố Balfour đã phủ nhận sự tồn tại và các quyền dân tộc của nhân dân Palestine ra sao, mở đầu cho một thế kỉ tước đoạt quyền sở hữu, thanh lọc sắc tộc, hạ thấp phẩm giá con người và sự chiếm đóng tiếp diễn. Di sản thực dân này, bắt nguồn từ tư duy thực dân phân biệt chủng tộc để biện minh cho các thế lực thực dân về sự nô dịch hóa và hạ thấp nhân phẩm của các dân tộc xuyên suốt lịch sử, vẫn là một thực tiễn đang diễn ra với người Palestine. 

Nước Anh phải nhận trách nhiệm về di sản vẫn đang tiếp diễn này và bắt đầu sửa sai

 
Bộ phim của Australia mang tên “Stone Cold Justice” nói về sự tra tấn của Israel với trẻ em Palestine
Thứ tư, 17 Tháng 5 2017 11:17

Bộ phim do một nhóm nhà báo Australia sản xuất đã thổi bùng lên sự phản đối quốc tế đối với Israel, khi bộ phim mô tả chi tiết rõ ràng việc Tel Aviv sử dụng các hình thức tra tấn với trẻ em Palestine. 

Bộ phim mang tên ‘Stone Cold Justice’ (tạm dịch là ‘Công lý Lạnh băng’) dẫn chứng cụ thể việc trẻ em Palestine – những em bị các lực lượng của Israel bắt giữ và giam cầm – phải chịu đựng sự lạm dụng về thể xác, sự tra tấn và bị buộc phải thừa nhận những lời thú tội giả dối như thế nào, và bị đẩy tới việc thu thập tin tức tình báo về các nhà hoạt động Palestine ra sao.

Đọc thêm...
 
Vạch trần Chủ nghĩa thực dân định cư của Israel
Thứ tư, 26 Tháng 4 2017 10:53

Chủ nghĩa Thực dân định cư của Israel được các quan chức hàng đầu của Israel nói ra rất rõ ràng. Đoạn video hoạt hình này chỉ là một ví dụ cho hàng loạt tuyên bố của rất nhiều quan chức Israel trên truyền thông Israel, rất đúng với các chính sách và thực tiễn thuộc địa hóa của Israel, phủ nhận quyền tự quyết của dân tộc Palestine. 

Những gì Israel đang làm trên thực địa hiện nay là một phần của một chính sách rõ ràng của nhiều chính phủ Israel liên tiếp nhằm tiếp tục thuộc địa hóa Palestine. Đoạn video này không chỉ nói về sự phá hoại có hệ thống Giải pháp Hai Nhà nước, mà còn về những sự xúi giục thường nhật và những bài phát biểu thù hận, kích động chế độ đàn áp và phân biệt chủng tộc của Israel với hàng triệu người Palestine đang sống dưới sự chiếm đóng quân sự tham chiến của Israel. 

 
Đại sứ Saadi Salama phát biểu trên VTV nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày Quốc khánh Palestine
Thứ ba, 10 Tháng 1 2017 10:51

 

 
«Bắt đầuLùi12345678Tiếp theoCuối»

Trang 2 trong tổng số 8