Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Việc ghi danh Hebron là một Di sản Thế giới đang bị Đe dọa là một chiến thắng của sự khoan dung và tính đa dạng
Thứ hai, 10 Tháng 7 2017 10:12

Nhà nước Palestine

Bộ Ngoại giao

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Việc ghi danh Hebron là một Di sản Thế giới đang bị Đe dọa

là một chiến thắng của sự khoan dung và tính đa dạng 

 

Hôm nay, ngày 7/7/2017, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã nêu cao trách nhiệm hàng đầu của mình là công nhận các di sản thế giới, bảo tồn và bảo vệ chúng khỏi những mối nguy hiểm đe dọa làm mất đi một mảnh lịch sử vô giá với di sản của nhân loại. Hôm nay, tuyệt đại đa số các thành viên đã đưa ra một quyết định logic và đúng đắn; công nhận Thành cổ Hebron là một phần Di sản Thế giới đang bị đe dọa. Hôm nay, Palestine và thế giới, thông qua UNESCO, tôn vinh Hebron là một phần di sản thế giới, một giá trị vượt qua địa lý, tôn giáo, chính trị và ý thức hệ. 

Đọc thêm...
 
Chính phủ Palestine hoan nghênh nghị quyết của UNESCO bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Israel ở Jerusalem
Thứ năm, 06 Tháng 7 2017 10:31

Ramallah (WAFA) – Ngày hôm qua, 5/7/2017, chính phủ Palestine hoan nghênh một nghị quyết mới của UNESCO bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Israel tại Đông Jerusalem bị chiếm đóng và gọi toàn bộ các biện pháp mà Israel thực hiện tại đó là không có hiệu lực. 

Người phát ngôn của chính phủ Palestine, ông Yousef al-Mahmoud, nói rằng nghị quyết mới được thông qua sau một loạt nghị quyết trước đó, tất cả đều nhấn mạnh rằng những câu chuyện kể của Israel về Jerusalem đều là bịa đặt. 

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO, về Chiến dịch của Tổ chức Ân xá Quốc tế nhằm Cấm các Sản phẩm từ Khu định cư của Israel
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 10:50

Thông cáo báo chí – ngày 7/6/2017 

Chúng tôi hoan nghênh chiến dịch của Tổ chức Ân xá Quốc tế nhằm cấm tất cả các sản phẩm từ Khu định cư của Israel khỏi các thị trường quốc tế. Đây là một yêu cầu từ rất lâu nay của Palestine đối với cộng đồng quốc tế. Đây không phải là một quan điểm chính trị mà là một nghĩa vụ pháp lý của tất cả các Nhà nước. Không cần phải nhắc lại rằng các khu định cư là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế trong khi vẫn cho phép các sản phẩm của các khu định cư này được buôn bán trên các thị trường quốc tế. Hoạt động định cư thuộc địa của Israel phủ nhận quyền tự quyết bất khả xâm phạm của dân tộc Palestine.

Vài ngày trước, Thủ tướng Israel Netanyahu đã cam kết sẽ tiếp tục xây dựng các khu định cư thuộc địa bất hợp pháp, trong khi ông ta lấy làm tự hào vì là Thủ tướng Israel đầu tiên xây dựng các khu định cư mới sau Hiệp định Oslo. Thế giới không nên tiếp tục dung thứ điều này. Trách nhiệm giải trình là cách duy nhất để chấm dứt chiếm đóng và đạt được một nền hòa bình công bằng và lâu dài cho người Israel và người Palestine. 

 
Phát biểu của Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO, nhân kỉ niệm 50 năm sự Chiếm đóng của Israel: Đây là một sự hổ thẹn của Hệ thống Quốc tế
Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 15:11

Thông cáo Báo chí

Ngày 4/6/2017 

Chúng ta đang kỉ niệm 50 năm kể từ khi một cuộc tấn công có chủ ý của Israel dẫn tới việc Israel chiếm đóng 22% diện tích Palestine lịch sử từng bị bỏ lại kể từ năm 1948. Kể từ đó, rõ ràng rằng điều Israel muốn không phải là một ‘sự chiếm đóng tạm thời’, mà là một chiến lược định cư thuộc địa nhằm chiếm tối đa đất đai và tài nguyên thiên của Palestine. Bất chấp các nghĩa vụ của họ theo Luật pháp Quốc tế và các nghị quyết của Liên hợp quốc, Israel đã củng cố các chính sách thuộc địa của họ trong 50 năm qua.

Đọc thêm...
 
Thông điệp từ Tổng thống Mahmoud Abbas đánh dấu 50 năm sự Chiếm đóng của Israel
Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 11:01

Thách thức của người Palestine chúng tôi đang lớn hơn bao giờ hết. Sau 50 năm, chúng tôi là dân tộc duy nhất trên thế giới vẫn đang phải sống dưới sự chiếm đóng. Và đã hơn 100 năm nay, chúng tôi bị từ chối quyền tự quyết, cùng với tất cả những gian khổ gắn liền với việc bị từ chối quyền ấy: cảnh sống tha hương và buộc phải chuyển nơi ở, sự chiếm đóng và nô dịch hóa, sự quấy rối và giam hãm. Chắc chắn là cán cân quyền lực vẫn đang nghiêng về hướng bất lợi cho chúng tôi. Nhưng tôi tin tưởng vào dân tộc mình và tôi tin rằng, ngay cả trong những hoàn cảnh này, chúng tôi vẫn có thể và sẽ chiến thắng. Chúng tôi có sự thật đứng về phía mình và có sức mạnh trong trái tim.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi11121314151617181920Tiếp theoCuối»

Trang 15 trong tổng số 58