Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Netanyahu đang đẩy mạnh việc Xây dựng các Khu định cư để hủy hoại Giải pháp Hai Nhà nước
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:25

Nhà nước Palestine

Bộ Ngoại giao và Kiều bào

 

Netanyahu đang đẩy mạnh việc Xây dựng các Khu định cư để hủy hoại Giải pháp Hai Nhà nước

 

Bất chấp những lời nói về các nỗ lực nối lại đàm phán giữa Palestine và Israel, chính phủ Israel, đứng đầu là Thủ tướng Benjamin Netanyahu, vẫn tiếp tục sáp nhập phần lớn Bờ Tây bị chiếm đóng thông qua việc mở rộng các khu định cư và các hoạt động Do thái hóa quy mô lớn để bổ sung vào việc thành lập một thực thể đặc biệt dành cho người định cư và lực lượng dân quân của họ ở Bờ Tây bị chiếm đóng, hủy hoại giải pháp Hai Nhà nước, nhằm mở rộng nền tảng số đông người ủng hộ cuồng tín của phe hữu cầm quyền ở Israel và tăng cường số lượng người định cư để đảm bảo một tỉ lệ người Do thái chiếm đa số rõ ràng ở các khu được phân là Khu (A), bao gồm phần lớn Bờ Tây. Cũng trong bối cảnh này, truyền thông Israel đưa tin rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bật đèn xanh để phê duyệt việc xây dựng 3829 đơn vị nhà ở định cư mới ở Bờ Tây, một phần trong đó thuộc các khu định cư nằm bên ngoài nơi mà Israel gọi là ‘khối nhà định cư khổng lồ’, khẳng định điều mà Netanyahu gọi là sự thiếu vắng của cái gọi là các khu định cư ‘tách biệt’.

Đọc thêm...
 
Tiến sĩ Saeb Erekat: Sự hòa giải của Palestine thúc đẩy việc Kiến tạo Hòa bình. Đã đến lúc Israel phải tuân thủ Luật pháp Quốc tế và Công nhận Quyền tồn tại của Nhà nước Palestine
Thứ năm, 05 Tháng 10 2017 13:33

Thông cáo báo chí

Ngày 04/10/2017

 

29 năm trước, Hội đồng Quốc gia Palestine đã công nhận sự tồn tại của Israel trên 78% tổ quốc lịch sử của chúng tôi, và năm 1993, Tổ chức Giải phóng Palestine đã tái khẳng định sự công nhận đối với Nhà nước Israel. Sự thỏa hiệp lịch sử này là một bằng chứng về cam kết của chúng tôi đối với việc đạt được một nền hòa bình thực sự và lâu dài với Israel trên cơ sở chấm dứt sự chiếm đóng quân sự tham chiến của họ để thành lập Nhà nước độc lập, có chủ quyền và liền kề của chúng tôi theo đường biên giới năm 1967 đã được quốc tế công nhận với Đông Jerusalem là thủ đô.

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat về các Chính sách và Biện pháp trái pháp luật của Israel tại Thủ đô bị chiếm đóng của Palestine trong suốt năm 2017: ‘Đã đến lúc khép lại một chương Phân biệt chủng tộc đen tối khác’
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 14:37

Thông cáo báo chí

Ngày 03/10/2017

 

Trong vòng 9 tháng qua, Thế lực Chiếm đóng đã tăng cường chiến dịch thuộc địa sục sôi của họ đối với đất đai và con người Palestine, khi mà sự chiếm đóng và phong tỏa Dải Gaza đã bước vào năm thứ 10. Việc Israel sáp nhập bất hợp pháp đất đai của Palestine và xây dựng các khu định cư trái phép đã tiếp tục bác bỏ mạnh mẽ các quyền của Palestine như một Nhà nước có chủ quyền, liền kề và độc lập theo đường biên giới năm 1967, với Đông Jerusalem là thủ đô.

Đọc thêm...
 
Bộ trưởng Malki: Việc Palestine gia nhập Interpol là một chiến thắng cho sự Thực thi Pháp luật trên toàn thế giới
Thứ năm, 28 Tháng 9 2017 14:17

THÔNG CÁO BÁO CHÍ                                                                                                             Bản dịch tham khảo

Tuyên bố của Tiến sĩ Riad Malki, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều bào

 

Ramallah, Palestine

Ngày 27/9/2017

 

Bộ trưởng Malki: Việc Palestine gia nhập Interpol là một chiến thắng cho sự Thực thi Pháp luật trên toàn thế giới

 

Nhà nước Palestine hoan nghênh việc INTERPOl công nhận Palestine là một thành viên của tổ chức này. Đại đa số phiếu ủng hộ tư cách thành viên của Palestine chính là những lá phiếu thể hiện niềm tin vào năng lực thực thi luật pháp và cam kết của Palestine đối với các giá trị cốt lõi của tổ chức này. Việc Palestine gia nhập Interpol là một chiến thắng cho sự thực thi pháp luật và hợp tác toàn cầu.

Đọc thêm...
 
BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG MAHMOUD ABBAS TẠI ĐẠI HỘI ĐỒNG LHQ - 2017
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017 15:16

BÀI PHÁT BIỂU CỦA NGÀI MAHMOUD ABBAS,

TỔNG THỐNG NHÀ NƯỚC PALESTINE

 

Tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Ngày 20/9/2017

 

Kính thưa Ngài Chủ tịch Đại hội đồng,

Kính thưa Ngài Tổng thư ký Liên hợp quốc,

Kính thưa các Ngài, thưa toàn thể quý vị, 

Đã 24 năm trôi qua kể từ khi ký Hiệp định Oslo, một hiệp định chuyển tiếp đặt ra thời hạn 5 năm để chấm dứt sự chiếm đóng của Israel, mang lại cho nhân dân Palestine niềm hy vọng rằng họ sẽ sớm giành được độc lập trong Nhà nước của mình và giành được hòa bình giữa người Palestine và người Israel. Ngày hôm nay, niềm hy vọng đó còn lại những gì?

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi11121314151617181920Tiếp theoCuối»

Trang 13 trong tổng số 58