Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO, sau cuộc họp của Ủy ban Chính trị PLO ngày hôm nay tại Ramallah
Thứ năm, 04 Tháng 1 2018 11:04

Ngày 03/01/ 2018

Trong suốt nhiều năm, ban lãnh đạo Palestine đã tham gia rất nhiều cuộc gặp gỡ và chạm trán bằng thiện chí với chính quyền Mỹ và luôn cung cấp cho nhóm của Mỹ các bài trình bày, tóm tắt cũng như đáp ứng rất nhiều yêu cầu. Những người đồng cấp Mỹ của chúng tôi biết rất rõ các nỗ lực mà phía Palestine đã đầu tư liên quan tới các đề xuất cũng như các sáng kiến khu vực.

Đọc thêm...
 
Guatemala's embassy move to Jerusalem is a shameless act of lawlessness
Thứ ba, 26 Tháng 12 2017 10:02
There are no translations available.

Press Statement

Minister of Foreign Affairs and Expatriates   

25 December 2017  

Guatemala's embassy move to Jerusalem is a shameless act of lawlessness 

 

The State of Palestine condemns the announcement by Guatemalan President Jimmy Morales about his country’s decision to move their embassy to Israel from Tel Aviv to Jerusalem. President Morales dragged his country to the wrong side of history by committing a flagrant violation of international law as well as relevant United Nations Security Council and General Assembly resolutions, including most recently resolution ES10/19. This announcement is also a brazen act of disrespect and disregard to the collective positions of international alliances and groups Guatemala is part of, including the Non-aligned Movement.  

Đọc thêm...
 
Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine: Phản ứng trước tuyên bố của ông Trump vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 14:41

Palestine đã có rất nhiều nỗ lực ngoại giao song phương và đa phương thông qua Ngài Reyad Malki, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều bào Palestine, và qua các kênh ngoại giao chính thức, để cảnh báo cộng đồng quốc tế và các tổ chức quốc tế về những hiểm họa đe dọa giải pháp Hai nhà nước và tiến trình hòa bình, cùng nguy cơ từ sự im lặng của họ và những tuyên bố lên án tiếp diễn.

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine về Jerusalem
Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017 16:25

Ngày 07/12/2017

Nhà nước Palestine thể hiện sự bác bỏ kiên quyết và rõ ràng đối với tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Việc Chính quyền Hoa Kỳ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là một hành động thù địch chống lại dân tộc Palestine, và các quyền dân tộc bất khả xâm phạm của chúng tôi. Ngoài ra, Nhà nước Palestine coi tuyên bố chính sách này là một sự tấn công vào tinh thần và từ ngữ của luật pháp quốc tế, bao gồm Hiến chương Liên hợp quốc, trong đó không chấp nhận việc chiếm lãnh thổ bằng vũ lực hay các hệ quả bắt nguồn từ các hành động bất hợp pháp đó. Đây cũng là một sự tấn công vào linh hồn và vị thế của Jerusalem, với tư cách một thành phố nằm trong trái tim và là trung tâm linh thiêng của hàng tỉ người trên khắp thế giới. 

Đọc thêm...
 
Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO: Về việc Mỹ có thể công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel: Động thái này sẽ thúc đẩy sự hỗn loạn quốc tế và sự bất kính đối với luật pháp và các thể chế toàn cầu
Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 14:42

Jerusalem là trung tâm xã hội, chính trị, văn hoá, tôn giáo và kinh tế của Palestine. Thành phố này cũng là trái tim của hàng tỉ tín đồ từ ba tôn giáo độc thần, bao gồm hàng trăm triệu tín đồ Thiên Chúa giáo và Hồi giáo là người Ả rập. Vì thế, Jerusalem là trái tim của Thế giới Ả Rập. Thành phố này là một biểu tượng quan trọng của khu vực chúng tôi và số phận của nó là chìa khóa cho bất kỳ nỗ lực nào dẫn tới một khu vực hòa bình và ổn định.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi11121314151617181920Tiếp theoCuối»

Trang 11 trong tổng số 58