Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) – Tiến sỹ Erekat lên án việc khánh thành bất hợp pháp Đại sứ quán Paraguay tại Jerusalem
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 10:47

 

Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) – Tiến sỹ Erekat lên án việc khánh thành bất hợp pháp Đại sứ quán Paraguay tại Jerusalem

Hôm nay chúng ta đã chứng kiến tổng thống Paraguay là một nhà lãnh đạo chính trị vô trách nhiệm như thế nào, khi ông ta bất chấp luật pháp quốc tế và thành tựu về một nền hòa bình công bằng và lâu dài ở Trung Đông. Qua việc mở đại sứ quán ở Jerusalem, Paraguay đang vi phạm Nghị quyết 478 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC) cũng như phẩm giá của các dân tộc Mỹ La tinh đã đấu tranh cho tự do, công lý nhằm chống lại sự thống trị và đàn áp.

Di dời một đại sứ quán đến Jerusalem là một bước đi bị bác bỏ rộng rãi, bị lên án bởi Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu, Liên đoàn Ả Rập, Tổ chức Hội nghị Hồi giáo, Tòa thánh Vatican cũng như các nhà thờ địa phương của Jerusalem và toàn bộ Palestine.

Chúng tôi đã liên lạc với một số đồng minh để tiến hành các bước ngoại giao cần thiết chống lại việc di chuyển bất hợp pháp gần đây của các đại sứ quán Paraguay, Guatemala và Hoa Kỳ đến Jerusalem. Chúng tôi đặc biệt kêu gọi các quốc gia Ả Rập có phái bộ ngoại giao của các nước này thực hiện các nghị quyết trước đây của Liên đoàn Ả Rập vào các năm 1980, 1990 và 2000 "cắt đứt tất cả các mối quan hệ với các quốc gia chuyển đại sứ quán của họ tới Jerusalem hoặc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. "

 

 

Đọc thêm...
 
Thông cáo báo chí MOFA Palestine về việc Mỹ khai trương ĐSQ tại Jerusalem
Thứ ba, 15 Tháng 5 2018 12:43

 

Nhà nước Palestine

 

Bộ Ngoại giao và Kiều bào

 

14 tháng 5 năm 2018                                                                                

 

Thông cáo báo chí

 

Hôm nay, chính quyền Hoa Kỳ đang hành động với sự kiêu ngạo quyền lực và khinh thường các quyền của người Palestine, điều đó tái khẳng định rằng họ bây giờ là một phần của vấn đề, không phải là giải pháp. Trong khi người Palestine kỷ niệm 70 năm ngày Nakba (Catastrophe) –thảm họa về sự trục xuất, chối bỏ và bất công, chính quyền Hoa Kỳ đã xúc phạm thêm vết thương tại Jerusalem bằng việc chống lại luật pháp quốc tế và chối từ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp Quốc liên quan đến quyền của người Palestine, đặc biệt là những người ở Jerusalem.

Đọc thêm...
 
“Sau 70 năm, Nakba vẫn tiếp diễn”
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 14:40

 

13/05/2018

 

Theo tiến sĩ Hanan Ashrawi, Ủy viên ban chấp hành Tổ chức giải phòng Palestine (PLO) : “Sau 70 năm, Nakba vẫn tiếp diễn”

"Chỉ một đêm trước lễ kỷ niệm lần thứ bảy mươi ngày Nakba của người Palestine (“Ngày thảm họa ") – một sự bất công lịch sử nghiêm trọng vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay, Mỹ sẽ chính thức dời đại sứ quán nước này từ Tel Aviv đến Jerusalem bị chiếm đóng, động thái đi ngược lại những cam kết và chính sách lâu dài của Mỹ, vi phạm các điều kiện tiên quyết cơ bản nhất của công lý và tính hợp pháp.

Đọc thêm...
 
Lá thư mở của các nhóm nhân quyền Palestine gửi đến Ngài António Guterres, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và ông Zeid Ra Alad Al Hussein, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 13:42

 

Lá thư mở của các nhóm nhân quyền Palestine gửi đến Ngài António Guterres, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và ông Zeid Ra Alad Al Hussein, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc về việc tẩy chay lễ khai trương Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem và kêu gọi Israel ngừng bắn những người biểu tình tại dải Gaza.

Đọc thêm...
 
Tiến sĩ Ashrawi lên án đạo luật cho phép Israel chiếm giữ các khoản tiền được phân bổ cho tù nhân Palestine và gia đình họ
Thứ ba, 08 Tháng 5 2018 11:49

 

Tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức giải phòng Palestine (PLO), đã lên án mạnh mẽ việc thông qua lần đọc đầu tiên một dự thảo luật cho phép Bộ Quốc phòng Israel kiểm soát các khoản tiền được cấp cho các tù nhân Palestine và gia đình họ từ khoản doanh thu thuế hải quan được Israel chuyển giao cho chính phủ Palestine.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 6 trong tổng số 58