Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Thông cáo báo chí của Bộ trưởng Ngoại giao Riad Malki về việc Úc tái phân bổ lại khoản viện trợ cho Palestine
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 14:38

The

Chính phủ Palestine cho rằng lập trường có thể đoán trước của Úc theo sau chương trình nghị sự cánh hữu của Israel là sự thù địch chống lại các quyền của Palestine, bằng cách sử dụng mạng lưới an sinh xã hội cung cấp cho các gia đình tù nhân Palestine như là lý do để tái phân bổ khoản viện trợ của họ cho Palestine. Lập trường này của Chính phủ Úc cầm quyền không có gì đáng ngạc nhiên, vì họ đã thất bại liên tục và đáng xấu hổ trong việc đáp ứng các nghĩa vụ theo luật pháp quốc tế liên quan đến quyền của người Palestine, những vi phạm có hệ thống của Israel và lạm dụng luật pháp quốc tế. Họ cũng liên tục phản đối việc áp dụng luật pháp quốc tế liên quan đến quyền của người Palestine.

Đọc thêm...
 
Tuyên bố chung của Văn phòng Tổng thống Palestine, Tổ chức giải phóng Palestine và Văn phòng Thủ tướng
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 11:49

 

Ngày 03 tháng 07 năm 2018

Tuyên bố chung của Văn phòng Tổng thống Palestine, Tổ chức giải phóng Palestine và Văn phòng Thủ tướng về mối đe dọa sắp xảy ra của việc bị cưỡng chế di dời mà Cộng đồng Bedouin của Palestine ở Khan al-Ahmar Abu al-Helu đang phải đối mặt

Đọc thêm...
 
Báo cáo về những phát ngôn kích động tháng 6 năm 2018
Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 13:49

Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) - Tiến sĩ Hanan Ashrawi cho biết:

“Sự kích động thực sự bắt nguồn từ việc Israel chiếm đóng quân sự Nhà nước Palestine và sự nô dịch của họ đối với cả một quốc gia. Chính phủ cực đoan Israel dưới sự lãnh đạo của Benjamin Netanyahu phải chịu trách nhiệm cho việc tạo ra ở Israel một nền văn hóa của sự thù hận và phân biệt chủng tộc, kích động bạo lực và nuôi dưỡng sự cực đoan. Báo cáo được cập nhật hàng tháng này bao gồm các nhận xét và những tuyên bố kích động gần đây mang ý xúc phạm và khiêu khích của các quan chức và lãnh đạo chính phủ Israel với ý định bóp méo thực tế và đánh lừa dư luận.”

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của tiến sĩ Saeb Erekat - Tổng thư k‎ý Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) về quyết định rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thứ năm, 21 Tháng 6 2018 16:32

Chính quyền Trump đang tiếp tục những nỗ lực nhằm thúc đẩy tình trạng hỗn loạn quốc tế bằng cách rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ, sau khi họ đã rút khỏi UNESCO, Hiệp định Paris, và một số tổ chức khác. Sự lựa chọn của họ là sát cánh với Israel để biến Palestine thành thuộc địa, thay vì luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.
Những nỗ lực của chính quyền Trump nhằm bình thường hóa việc mở rộng sự định cư thuộc địa bất hợp pháp của Israel và các hành vi vi phạm có hệ thống của họ đối với nhân quyền và quyền dân tộc của Palestine, áp đặt chế độ phân biệt chủng tộc ở Palestine, cũng như biện hộ cho các tội ác của Israel là “tự vệ” đã thất bại và do đó, họ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền.
Chúng tôi đánh giá cao quan điểm của phần đông cộng đồng quốc tế trong việc bác bỏ những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm bình thường hóa sự chiếm đóng của Israel khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, từ chối lên án các khu định cư của Israel, rút lại sự hỗ trợ cho giải pháp hai nhà nước và thậm chí đưa ra từ "chiếm đóng" từ từ điển chính trị của họ liên quan đến tình trạng pháp lý của Palestine.
Lãnh đạo Palestine sẽ tiếp tục làm việc với cộng đồng quốc tế và các tổ chức quốc tế, bao gồm Tòa án Hình sự Quốc tế, Tòa án Tư pháp Quốc tế và phái đoàn tìm kiếm sự thật của Hội đồng Nhân quyền về tội ác chống lại người dân Palestine ở Gaza, bất chấp các mối đe dọa, các chiến thuật hăm dọa và tống tiền từ phía chính quyền Trump.

 
Tiến sĩ Erekat khen ngợi lập trường các nước Liên minh Châu Âu EU bác bỏ những quyết định mới nhất của Hoa Kỳ về Jerusalem
Thứ năm, 14 Tháng 6 2018 10:50

Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký Ban Chấp hành Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) đã ca ngợi lập trường của các nước châu Âu bác bỏ những quyết định mới nhất của Tổng thống Donald Trump về Jerusalem, bao gồm việc tuyên bố nó là thủ đô của Nhà nước Israel và di dời đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv đến Jerusalem bị chiếm đóng.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 58