Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Phát biểu của Tiến sĩ Ashrawi nhân Ngày Tuyên bố Độc lập của Palestine
Thứ tư, 15 Tháng 11 2017 09:48

Ngày 15/11/2017

Phát biểu của Tiến sĩ Ashrawi nhân Ngày Tuyên bố Độc lập của Palestine

 

“Vào ngày này cách đây 29 năm, Hội đồng Dân tộc Palestine đã thông qua Tuyên ngôn Độc lập của Palestine, tuyên bố nền độc lập của Nhà nước Palestine và khẳng định sự ủng hộ của nhà nước này đối với luật pháp quốc tế, các nghị quyết của Liên hợp quốc cùng các giá trị tôn trọng và bao dung. Tuyên bố dũng cảm và sắc sảo này đã tạo thành một sự thỏa hiệp lịch sử và đầy đau đớn cho dân tộc Palestine, và nó cũng thể hiện một đóng góp lớn lao cho hòa bình.

Đọc thêm...
 
Một thế kỉ Bất công: Hỏi - Đáp về Palestine và Tuyên bố Balfour
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 11:26

1. Arthur James Balfour là ai? 

Sinh tại Scotland năm 1848, Arthur James Balfour là một chính trị gia người Anh.. Ông ta là Thủ tướng Anh từ năm 1902 đến 1905 và là Bộ trưởng Ngoại giao từ 1916 đến 1919.  Ông ta mang tư tưởng bảo thủ, là một người theo chủ nghĩa thực dân và thân thiết với một số lãnh đạo của phong trào Phục quốc Do thái (Zionism).  

2. Tuyên bố Balfour là gì? 

Tuyên bố Balfour là tên gọi một bức thư do Balfour ký ngày 2/11/1917 gửi tới Lãnh chúa Lionel Walter de Rothschild, lãnh đạo của cộng đồng Do Thái Anh quốc, trong đó ông ta tuyên bố chính phủ Anh ủng hộ thành lập một tổ quốc Do Thái tại Palestine, gây bất lợi cho dân tộc Palestine, các cư dân bản địa của vùng đất này…

Đọc thêm...
 
Phát biểu của Tiến sĩ Hanan Ashrawi, Ủy viên Ban Chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), về việc Israel mở rộng hoạt động định cư bất hợp pháp tại Đông Jerusalem bị chiếm đóng
Thứ ba, 24 Tháng 10 2017 16:30

Ngày 23/10/2017 

“Chúng tôi lên án mạnh mẽ các kế hoạch của Israel nhằm phê chuẩn việc xây dựng 176 đơn vị nhà ở tại khu định cư Nof Zion bất hợp pháp nằm trong khu Jabal Al Mukaber của người Palestine tại Đông Jerusalem bị chiếm đóng. 

Bằng cách cố ý mở rộng các khu định cư bất hợp pháp ở bên trong và xung quanh Jerusalem, Israel đang nhạo báng cộng đồng quốc tế và hệ thống công lý toàn cầu.

Đọc thêm...
 
Bộ Ngoại giao và Kiều bào//Việc tăng cường đột nhập là một cách lợi dụng các kỳ lễ tôn giáo rất kinh khủng để đạt được các mục tiêu thực dân
Thứ sáu, 13 Tháng 10 2017 11:05

Trong bối cảnh ngày nghỉ lễ của đạo Do Thái, chính phủ Israel, dẫn đầu là Thủ tướng Benjamin Netanyahu và nhiều nhánh của chính phủ, đã tăng cường các vụ đột nhập vào Thánh đường Al-Aqsa. Trong những ngày gần đây, số lượng người định cư xộc vào Thánh đường Al-Aqsa đã vượt hơn 2.000 người. Ngoài ra, các tổ chức Do thái cực đoan đang kêu gọi tăng thêm con số này lên tới hơn 300 người xâm nhập mỗi ngày, để tổng số người xâm nhập mỗi năm sẽ là 100.000 người cực đoan, và tuyên bố rằng sự gia tăng này sẽ giúp thế lực chiếm đóng đạt được các mục tiêu thay đổi tình hình lịch sử và pháp lý tại thánh đường này. Những kế hoạch này được đưa ra cùng với việc áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế của các chính quyền chiếm đóng đối với cư dân Jerusalem, đặc biệt là tại Thành Cổ và khu vực xung quanh thánh đường và các cổng vào.

Đọc thêm...
 
Netanyahu đang đẩy mạnh việc Xây dựng các Khu định cư để hủy hoại Giải pháp Hai Nhà nước
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:25

Nhà nước Palestine

Bộ Ngoại giao và Kiều bào

 

Netanyahu đang đẩy mạnh việc Xây dựng các Khu định cư để hủy hoại Giải pháp Hai Nhà nước

 

Bất chấp những lời nói về các nỗ lực nối lại đàm phán giữa Palestine và Israel, chính phủ Israel, đứng đầu là Thủ tướng Benjamin Netanyahu, vẫn tiếp tục sáp nhập phần lớn Bờ Tây bị chiếm đóng thông qua việc mở rộng các khu định cư và các hoạt động Do thái hóa quy mô lớn để bổ sung vào việc thành lập một thực thể đặc biệt dành cho người định cư và lực lượng dân quân của họ ở Bờ Tây bị chiếm đóng, hủy hoại giải pháp Hai Nhà nước, nhằm mở rộng nền tảng số đông người ủng hộ cuồng tín của phe hữu cầm quyền ở Israel và tăng cường số lượng người định cư để đảm bảo một tỉ lệ người Do thái chiếm đa số rõ ràng ở các khu được phân là Khu (A), bao gồm phần lớn Bờ Tây. Cũng trong bối cảnh này, truyền thông Israel đưa tin rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bật đèn xanh để phê duyệt việc xây dựng 3829 đơn vị nhà ở định cư mới ở Bờ Tây, một phần trong đó thuộc các khu định cư nằm bên ngoài nơi mà Israel gọi là ‘khối nhà định cư khổng lồ’, khẳng định điều mà Netanyahu gọi là sự thiếu vắng của cái gọi là các khu định cư ‘tách biệt’.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 47