Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí
Tin tức & Thông cáo Báo chí
Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine kêu gọi Liên hợp quốc đấu tranh chống lại việc biến UNRWA thành một công cụ để nhập quốc tịch cho người tị nạn
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 15:27

Bộ Ngoại giao và Kiều bào lên án quyết định của Mỹ đóng băng 65 triệu đô la tiền viện trợ của Mỹ cho Cơ quan Liên hợp quốc về Cứu trợ và Việc làm cho Người tị nạn Palestine (UNRWA) với cái cớ mà họ gọi là “nhu cầu xem xét lại kỹ lưỡng các công việc và nguồn vốn của UNRWA”. Quyết định của Mỹ đã được một số quan chức Israel chính thức hoan nghênh, trong đó có Bộ trưởng Truyền thông và Tình báo Yisrael Katz; ông này nói rằng cần phải biến UNRWA thành một cơ chế để khôi phục cuộc sống của người tị nạn Palestine tại những nơi họ đang cư trú – một tuyên bố rõ ràng kêu gọi cấp cho người tị nạn Palestine tư cách công dân tại những nơi họ cư trú.

Đọc thêm...
 
Các quan điểm của ông Greenblatt và ông Friedman là thù địch với dân tộc chúng tôi và thiên lệch về phía người định cư Israel
Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 15:31

Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine lên án mạnh mẽ tuyên bố của Cố vấn Tổng thống Mỹ và Đại diện Đàm phán Quốc tế Đặc biệt Jason Greenblatt, trong đó ông ta buộc tội phía Palestine “ủng hộ bạo lực và khủng bố”; những lời buộc tội này được đưa ra sau những lời buộc tội tương tự của Đại sứ Mỹ tại Tel Aviv. Bộ khẳng định rằng những tuyên bố thiên lệch này của Mỹ thể hiện những quan điểm ý thức hệ thành kiến thù địch với dân tộc Palestine, và không phục vụ cho các nỗ lực hồi sinh tiến trình hòa bình, nó cũng mâu thuẫn với khái niệm về một nhà trung gian công bằng và cân bằng trong tiến trình hòa bình và các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Đọc thêm...
 
Bộ Ngoại giao và Kiều bào Nhà nước Palestine//Quyết tâm của Dân tộc chúng tôi và sự Tồn tại của chúng tôi trên Tổ quốc mình sẽ chiến thắng Sự chiếm đóng
Thứ sáu, 05 Tháng 1 2018 10:10

Phe hữu của Israel tin rằng việc mở rộng các khu định cư và lập pháp hóa đạo luật sáp nhập và bành trướng mang tính phân biệt chủng tộc sẽ có thể giải quyết những khủng hoảng lịch sử sâu sắc của họ, chủ yếu bắt nguồn từ việc họ chiếm đóng đất đai của Palestine và tiếp tục phủ nhận các quyền chính đáng của dân tộc Palestine, đồng thời âm mưu kiểm soát người dân bằng vũ lực và nô dịch hóa họ dưới một chế độ phân biệt chủng tộc đáng ghê tởm.

Đọc thêm...
 
Tuyên bố của Tiến sĩ Saeb Erekat, Tổng thư ký PLO, sau cuộc họp của Ủy ban Chính trị PLO ngày hôm nay tại Ramallah
Thứ năm, 04 Tháng 1 2018 11:04

Ngày 03/01/ 2018

Trong suốt nhiều năm, ban lãnh đạo Palestine đã tham gia rất nhiều cuộc gặp gỡ và chạm trán bằng thiện chí với chính quyền Mỹ và luôn cung cấp cho nhóm của Mỹ các bài trình bày, tóm tắt cũng như đáp ứng rất nhiều yêu cầu. Những người đồng cấp Mỹ của chúng tôi biết rất rõ các nỗ lực mà phía Palestine đã đầu tư liên quan tới các đề xuất cũng như các sáng kiến khu vực.

Đọc thêm...
 
Guatemala's embassy move to Jerusalem is a shameless act of lawlessness
Thứ ba, 26 Tháng 12 2017 10:02
There are no translations available.

Press Statement

Minister of Foreign Affairs and Expatriates   

25 December 2017  

Guatemala's embassy move to Jerusalem is a shameless act of lawlessness 

 

The State of Palestine condemns the announcement by Guatemalan President Jimmy Morales about his country’s decision to move their embassy to Israel from Tel Aviv to Jerusalem. President Morales dragged his country to the wrong side of history by committing a flagrant violation of international law as well as relevant United Nations Security Council and General Assembly resolutions, including most recently resolution ES10/19. This announcement is also a brazen act of disrespect and disregard to the collective positions of international alliances and groups Guatemala is part of, including the Non-aligned Movement.  

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 49