Trang chủ Giới thiệu Palestine Thông tin đất nước
Giới thiệu chung
Thông tin đất nước

 

 

 

 

Vị trí

Palestine nằm ở phía tây nam Châu Á, ở phần phía nam của bờ biển Biển Địa Trung Hải. Với vị trí trung tâm của thế giới cổ đại, bao gồm Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, Palestine trở thành một cây cầu nối liền Châu Á với Châu Phi, nối Địa Trung Hải với Biển Đỏ và Đại Tây Dương với Ấn Độ Dương.

 

Diện tích

Diện tích vùng lãnh thổ Ủy trị của Palestine là 27.000 km2. Diện tích của Bờ Tây là 5900 km2 và của Dải Gaza là khoảng 365 km2.

Đọc thêm...
 
Tiểu sử của cố Chủ tịch Yasser Arafat (Abu Ammar) (1929-2004)

alt

Yasser Arafat sinh ngày 24/8/1929; tên đầy đủ là Mohamad Abdul Rahman Abdul Ra’uf Arafat Al-Qudwa Al-Husseini; Ông lớn lên chủ yếu ở Cairo, và trong một thời gian ngắn ở Jerusalem; tốt nghiệp Đại học Cairo, khoa Công nghệ, năm 1956;

* Ông là Người sáng lập và Chủ tịch (1952-57) Hội Liên hiệp Sinh viên Palestine (GUPS) tại Cairo (Ai Cập);

Đọc thêm...
 
Tiểu sử Tổng thống Mahmoud Abbas

* Tổng thống Mahmoud Abbas sinh ngày 26/3/1935 tại thành phố Safad, tên đầy đủ là Mahmoud Reda Abbas "Abu Mazen";

 * buộc phải cùng gia đình tới lánh nạn ở Syria sau khi thành phố Safad bị các tổ chức Do thái tấn công và chiếm đóng vào tháng 4/1948;

* Tốt nghiệp Trường Đại học Damascus với Bằng Cử nhân Luật năm 1958;

Đọc thêm...
 
Các vấn đề cơ bản của Palestine

Đường biên giới

Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) đồng ‎ý rằng đường biên giới trước chiếm đóng năm 1967 của Israel (“Đường xanh lá cây”) sẽ là biên giới quốc tế giữa 2 nhà nước Palestine và Israel. Nói cách khác, người Palestine thừa nhận Israel trên 78% diện tích của Palestine lịch sử, trong khi chấp nhận hình thành một nhà nước trên 22% diện tích còn lại.

Quan điểm của PLO nhất quán với luật quốc tế, theo đó nghiêm cấm Israel chiếm thêm lãnh thổ bằng vũ lực.

Đọc thêm...