Trang chủ

Tuyên bố của Ủy viên Ban Chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Tiến sĩ Hanan Ashrawi về việc Israel phê chuẩn phá hủy ngôi làng Khan al-Ahmar: "Đây là sự thanh lọc sắc tộc trắng trợn"

Thứ năm, 06 Tháng 9 2018 13:24

 

"Quyết định vô nhân đạo và trái đạo đức của Tòa án Tối cao Israel nhằm bật đèn xanh cho việc phá hủy ngôi làng Khan al-Ahmar nằm gần Jerusalem bị chiếm đóng đã cho thấy ý định của Israel là xóa bỏ và tiệt trừ sự hiện diện, tính liên tục của Palestine trên mảnh đất này.

 Đây là sự thanh lọc sắc tộc trắng trợn và gây ra tình trạng báo động nghiêm trọng.

 Việc phá hủy Khan al-Ahmar và cưỡng chế khoảng hai trăm cư dân nơi đây phải di dời, với một lượng lớn trong số đó là trẻ em, đã thiết lập một tiền lệ pháp lý nguy hiểm cho việc mở rộng dự án định cư bất hợp pháp của Israel, và bằng cách ấy, trao cho những người định cư cực đoan giấy phép minh bạch để bắt tay vào việc chiếm đoạt đất đai ở Bờ Tây bị chiếm đóng mà không bị trừng phạt.

 Một quá trình xua đuổi, phá hủy và áp bức như vậy đã tồn tại trong suốt 70 năm khi thế giới vẫn giữ im lặng và lưỡng lự trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Israel. Thất bại trong việc cung cấp sự bảo vệ cho người Palestine sẽ dẫn đến nhiều hành động diệt trừ và cướp đoạt hơn nữa, kết quả là việc phá hủy toàn bộ sự tiếp giáp lãnh thổ và sự hiện diện nhân khẩu của Bờ Tây bị chiếm đóng (bao gồm cả Đông Jerusalem).

 Chúng tôi khẩn trương kêu gọi tất cả các thành viên của cộng đồng quốc tế hãy ngừng việc phá hủy Khan al-Ahmar ngay lập tức. Chúng tôi cũng kêu gọi các quốc gia hội viên kýkết Công ước Geneva lần thứ tư và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) nhóm họp và bảo đảm sự bảo vệ cho người dân Palestine và buộc Israel phải có trách nhiệm giải trình. ”