Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Những phát ngôn kích động chính thức của Israel từ ngày 01/07 đến 31/07/2018

Những phát ngôn kích động chính thức của Israel từ ngày 01/07 đến 31/07/2018

Thứ ba, 31 Tháng 7 2018 14:34

Báo cáo này bao gồm các ví dụ về những tuyên bố kích động gần đây từ phía các quan chức hàng đầu Israel liên quan đến việc trộm cắp tiền của người Palestine; mối đe dọa của việc bị ép buộc phải di dời mà ngôi làng Khan-Ahmar của người Bedouin ở Palestine đang phải đối mặt; những người biểu tình ôn hòa của sự kiện “Hành trình trở về vĩ đại” và vụ tấn công của Israel đang diễn ra tại Gaza.

I. Về việc trộm cắp tiền của Palestine:

Bộ trưởng "Quốc phòng", Avigdor Liberman (Twitter, ngày 2 tháng 7 năm 2018)

“Chúng tôi đã hứa sẽ dừng việc trả lương cho những kẻ khủng bố và chúng tôi đã làm được. Bây giờ điều đó kết thúc rồi. Mỗi đồng shekel mà Abu Mazen (Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas) trả cho những kẻ khủng bố và những kẻ giết người sẽ được tự động khấu trừ từ ngân sách của Chính quyền Palestine. Một cuộc chiến chống khủng bố hiệu quả cũng nhằm vào túi tiền của những kẻ khủng bố, gia đình chúng và Abu Mazen.”

Nghị sĩ Quốc hội Israel (Knesset) Oren Hazan (Twitter, ngày 2 tháng 7 năm 2018)

“Xin chúc mừng việc thông qua luật nhằm cắt giảm tiền của những kẻ khủng bố! Sau một cuộc đấu tranh lâu dài giữa tôi và các đồng nghiệp của tôi, chính phủ đã sửa chữa một sai lầm lịch sử: họ chống lại khủng bố thay vì hỗ trợ nó và ngừng chuyển tiền cho chính quyền khủng bố Palestine. Giai đoạn tiếp theo: loại bỏ việc khủng bố bằng diều, loại bỏ chế độ Hamas và đưa những đứa con trai của chúng ta - Goldin, Shaul và Mangisto - về nhà. "

II. Về mối đe dọa của việc bị ép buộc phải di dời mà ngôi làng Khan-Ahmar của người Bedouin ở Palestine đang phải đối mặt:

Nghị sĩ Quốc hội Israel Bezalel Smotrich trả lời Tweet của Benjamin Netanyahu (Twitter, ngày 12 tháng 7 năm 2018)

“Xin chào, ngài Thủ tướng. Ngài đã làm tốt khi chỉ đạo Tổng vụ trưởng Bộ Ngoại giao khiển trách Liên minh châu Âu. Bây giờ sẽ thật tốt nếu Ngài cũng chỉ thị cho cơ quan Quản lý dân sự tiến hành việc phá hủy ở Khan al Ahmar và ngăn chặn sự can thiệp của châu Âu vào việc này, chứ không chỉ khiển trách họ. Xin cảm ơn."

III. Về các cuộc biểu tình của “Hành trình trở về vĩ đại” và cuộc tấn công của Israel đang diễn ra tại Gaza:

Nghị sĩ Quốc hội Israel Bezalel Smotrich (Twitter, ngày 14 tháng 7 năm 2018)

“Cũng trong tối nay, tôi ủng hộ việc gia tăng những hành động đáp trả Hamas một cách không cân xứng. Ngắt điện và Internet, loại bỏ không ít thì nhiều các quan chức cấp cao của chúng, bắn phá chúng nhằm gây ra thiệt hại lớn. Nhưng cũng trong tối nay, tôi thấy rõ ràng rằng đây không phải là điều sẽ giải quyết vấn đề. Chỉ có việc tái chiếm đóng Dải Gaza và thành lập một khu định cư tráng lệ mới mang lại sự yên bình và an ninh cho miền Nam.”

Nghị sĩ Quốc hội Israel Bezalel Smotrich (Twitter, ngày 20 tháng 7 năm 2018)

“Một lần nữa… .hóa ra trong khu lân cận của chúng ta, bất cứ ai cho thấy rằng anh ta e sợ một cuộc đối đầu thì sẽ tự mình dấn thân vào cuộc đối đầu này. Và ngay cả bây giờ, việc tấn công Dải Gaza đều bị cấm dưới mọi hình thức nếu mục tiêu của chiến dịch không phải là tái chiếm toàn bộ Dải Gaza và quay trở lại những ngày trước Hiệp định Oslo. Đến lúc đó, hãy tiến hành các cuộc không kích chống lại họ cho đến khi họ phải cầu xin chúng ta ngừng bắn và trả giá vì điều đó. ”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Naftali Bennett (Maariv, ngày 7 tháng 7 năm 2018)

“Chúng ta phải đối phó với họ như thể họ đang phóng tên lửa vào chúng ta. Bất cứ ai thả một chiếc diều hoặc một quả bóng phát nổ nên được xem như một kẻ khủng bố. Tôi không thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa người phóng tên lửa và kẻ thả một chiếc diều ”

Bộ trưởng Bộ Công an và các vấn đề chiến lược Gilad Erdan (Gltz, ngày 10 tháng 7 năm 2018)

 “Kể từ ngày đầu tiên của hiện tượng những cánh diều khủng bố, tôi đã yêu cầu bắn chúng trực tiếp. Tôi ủng hộ việc đóng cửa trạm kiểm soát Karm Abu Salem, và từng bước trói Hamas chặt hơn nữa. Thêm nữa, tôi đồng ý đốt các cánh đồng ở Gaza như một sự đáp trả đối với sự khủng bố của những con diều.”

Nghị sĩ Quốc hội Israel và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Avi Dichter (Twitter, ngày 15 tháng 7 năm 2018)

“Các sự kiện khủng bố cuối tuần nên kết thúc mà không có bất kỳ vụ cháy nào - cả tên lửa lẫn những cánh diều. Nó sẽ dừng lại, và nó sẽ như thế. Và nếu điều này bị vi phạm, máu của những kẻ bắn phá và phóng hỏa, những kẻ khủng bố và chỉ huy của chúng, phải đổ. Một tên khủng bố Gazan không hiểu điều này - sẽ đối mặt với hỏa lực của IDF. ”

IV. Về Luật Hình phạt tử hình

Bộ trưởng "Quốc phòng" Avigdor Liberman (Twitter, ngày 25 tháng 7 năm 2018)

“Cuối cùng, luật hình phạt tử hình cho những kẻ khủng bố đang đi đến quyết định. Tôi chắc rằng các bộ trưởng đồng nghiệp của tôi nhận ra rằng chúng ta cần mọi phương tiện trong cuộc chiến chống khủng bố. Một tên khủng bố giết hại một gia đình không nên trở về nhà. Không có lý do nào sáng tỏ hơn việc Hoa Kỳ và Nhật Bản trong cuộc chiến chống khủng bố. ”

V. Về Luật Nhà nước Do Thái

Nghị sĩ Quốc hội Israel, Amir Ohana (Facebook, ngày 19 tháng 7 năm 2018)

"Nhà nước Israel không bao giờ, không và sẽ không bao giờ là một nhà nước song ngữ hay một nhà nước có hai thủ đô, nó là duy nhất và là quốc gia dân tộc duy nhất cho người Do Thái, ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Do Thái và thủ đô của nó là Jerusalem thống nhất ”

Nghị sĩ Quốc hội Israel, Tiến sĩ Anat Berko, (Facebook, ngày 19 tháng 7 năm 2018)

“Luật quốc gia dân tộc là bức tường sắt Jabotinsky… luật quốc gia dân tộc xác định quyền của số đông đối với Nhà nước Israel, nó định nghĩa biểu tượng và quốc ca của nhà nước Do Thái, vâng, đây là quốc gia Do Thái! Luật quốc gia dân tộc xác định sự định cư của người Do thái - những giá trị dẫn đến việc thành lập nhà nước… chúng ta không muốn một Muezzin vào Ngày Tưởng niệm, chúng ta không muốn “những hành trình trở về” vào ngày độc lập. Đây là những giá trị chính xác mà nó đã viết … ”

VI. Ví dụ bổ sung:

Nghị sĩ Quốc hội Israel Oren Hazan (Twitter, ngày 3 tháng 7 năm 2018)

  "Trong nhiều năm, tôi đã nói rằng, với những người Ả Rập, khủng bố là một phần nền văn hóa của họ - phản ứng Pavlovian của phe cánh tả chính là phân biệt chủng tộc. Sự thật là phân biệt chủng tộc bắt nguồn từ bên trong phe cánh tả, những người nghĩ rằng người Ả Rập thấp kém đến mức không nên lưu tâm tới những gì họ nói… Chúng tôi thì để ý tới họ và vì thế, đối xử với họ như những kẻ họ vốn là - những kẻ giết người. ”