Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Tuyên bố của tiến sĩ Ashrawi về dự luật của Israel do Knesset đề xuất cho phép khấu trừ các khoản thanh toán phúc lợi cho gia đình các tù nhân và các liệt sĩ Palestine.

Tuyên bố của tiến sĩ Ashrawi về dự luật của Israel do Knesset đề xuất cho phép khấu trừ các khoản thanh toán phúc lợi cho gia đình các tù nhân và các liệt sĩ Palestine.

Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:04

Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), Tiến sĩ Hanan Ashrawi lên án việc thông qua trong lần đọc thứ hai và thứ ba hôm 11/06 một dự thảo luật cho phép Israel khấu trừ các khoản thanh toán phúc lợi cho gia đình tù nhân Palestine và gia đình các liệt sĩ Palestine từ các khoản thu nhập thuế hải quan được chuyển cho chính phủ Palestine. :

“Israel khăng khăng trừng phạt các nạn nhân của chính họ và quy kết mọi hình thức phản kháng lại hệ thống thuộc địa bất hợp pháp và áp bức của họ là phi pháp.
Một đạo luật như vậy vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và luật nhân đạo quốc tế và tạo thành một hình phạt tập thể đối với người Palestine.
Khoản thu nhập của Palestine không nằm trong quyền hạn của Israel. Là một lực lượng quân sự chiếm đóng, Israel kiểm soát mọi chuyển động trong và ngoài lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng và như vậy, họ thu thuế hải quan thay mặt cho chính phủ Palestine, tuy nhiên, họ làm vậy trong khi cắt trừ một khoản phí 3% từ tổng số tiền thu được, điều này làm cho việc chiếm đóng của họ thậm chí còn sinh lời nhiều hơn. ”