Trang chủ

Tiến sĩ Ashrawi lên án đạo luật cho phép Israel chiếm giữ các khoản tiền được phân bổ cho tù nhân Palestine và gia đình họ

Thứ ba, 08 Tháng 5 2018 11:49

 

Tiến sĩ Hanan Ashrawi, ủy viên ban chấp hành Tổ chức giải phòng Palestine (PLO), đã lên án mạnh mẽ việc thông qua lần đọc đầu tiên một dự thảo luật cho phép Bộ Quốc phòng Israel kiểm soát các khoản tiền được cấp cho các tù nhân Palestine và gia đình họ từ khoản doanh thu thuế hải quan được Israel chuyển giao cho chính phủ Palestine.

“Đạo luật được đề xuất hoàn toàn là sự trộm cắp. Chúng tôi không thể kiểm soát đường biên giới và các điểm giao nhau do chịu sự chiếm đóng quân sự, vì vậy lực lượng chiếm đóng Israel có nghĩa vụ thu thuế hải quan thay mặt cho chính phủ Palestine. Tuy nhiên, họ làm vậy trong khi cắt trừ một khoản phí 3% từ tổng số tiền thu được. Điều này biến việc chiếm đóng quân sự thành một dự án kinh tế rất có lợi cho Israel.”

Những khoản tiền này thuộc về người Palestine một cách hợp pháp và nên được chuyển trực tiếp cho chúng tôi mà không có bất kỳ sự khấu trừ nào. Việc chiếm giữ các khoản tiền này cũng chính là sự chiếm đoạt kinh tế và cướp bóc.

Sự leo thang có chủ ý này trong việc chính phủ Israel áp dụng và thực thi các đạo luật và chính sách bất hợp pháp nhằm phục vụ cho sự chiếm đóng và duy trì hệ thống kiểm soát cưỡng chế của họ.

Israel không được phép động đến lãnh thổ, cuộc sống cũng như sinh kế của người Palestine như thể họ có quyền được làm vậy. ”