Trang chủ Đại sứ quán Tin tức & Thông cáo Báo chí Bộ Ngoại giao và Kiều bào// Những phát biểu gần đây của ông Greenblatt cho thấy bản sắc cực đoan Israel của ông ta // Những âm mưu loại bỏ khía cạnh Palestine khỏi Giải pháp cho cuộc xung đột rồi sẽ thất bại

Bộ Ngoại giao và Kiều bào// Những phát biểu gần đây của ông Greenblatt cho thấy bản sắc cực đoan Israel của ông ta // Những âm mưu loại bỏ khía cạnh Palestine khỏi Giải pháp cho cuộc xung đột rồi sẽ thất bại

Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 09:09

Hôm nay, các nhà báo và các chính trị gia ở Israel cảnh giác với những tuyên bố liên tiếp của ông Jason Greenblatt, đặc phái viên về đàm phán quốc tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ông ta chấp nhận hoàn toàn các quan điểm cực đoan của Israel, mà những lãnh đạo Israel cánh hữu lo sợ sự chỉ trích quốc tế vẫn luôn tránh. 

Các tuyên bố của ông Greenblatt cho rằng người Palestine không phải là một phần của tiến trình chính trị. Bản kế hoạch đã được chính quyền Mỹ soạn thảo và thông qua này đã phớt lờ người Palestine và những thỏa thuận với các quốc gia trong khu vực với cái cớ về mối đe dọa từ Iran. Ông Greenblatt nên nhớ rằng một số bên trước đây đã từng cố bỏ qua khía cạnh và sự nghiệp của người Palestine, nhưng đã thất bại và lặng lẽ rút lui. Bộ cũng khẳng định rằng không quốc gia nào trong khu vực sẽ dám chấp nhận một kế hoạch của Mỹ mà trong đó bỏ rơi phía Palestine hoặc Jerusalem, do đó, kế hoạch theo chủ nghĩa Phục quốc Do thái (Zionist) và chấp nhận quan điểm cực đoan của Israel của ông Greenblatt rồi sẽ thất bại.   

Bộ khẳng định rằng người Palestine sẽ không phản ứng hoặc đáp trả các quan điểm và tuyên bố của ông Greenblatt, bất chấp những hậu quả tiềm tàng của chúng, đặc biệt là những hậu quả liên quan tới người Palestine và các quyền cơ bản của họ, Rút cục thì kế hoạch của ông ta sẽ không thể có cơ hội thành công.

 

Hết

Ngày 05/2/2018