Trang chủ

Việc ghi danh Hebron là một Di sản Thế giới đang bị Đe dọa là một chiến thắng của sự khoan dung và tính đa dạng

Thứ hai, 10 Tháng 7 2017 10:12

Nhà nước Palestine

Bộ Ngoại giao

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

Việc ghi danh Hebron là một Di sản Thế giới đang bị Đe dọa

là một chiến thắng của sự khoan dung và tính đa dạng 

 

Hôm nay, ngày 7/7/2017, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã nêu cao trách nhiệm hàng đầu của mình là công nhận các di sản thế giới, bảo tồn và bảo vệ chúng khỏi những mối nguy hiểm đe dọa làm mất đi một mảnh lịch sử vô giá với di sản của nhân loại. Hôm nay, tuyệt đại đa số các thành viên đã đưa ra một quyết định logic và đúng đắn; công nhận Thành cổ Hebron là một phần Di sản Thế giới đang bị đe dọa. Hôm nay, Palestine và thế giới, thông qua UNESCO, tôn vinh Hebron là một phần di sản thế giới, một giá trị vượt qua địa lý, tôn giáo, chính trị và ý thức hệ. 

Lần bỏ phiếu này đã tôn vinh sự thật và bác bỏ việc chèn ép chính trị đình đám trơ trẽn cùng các âm mưu tống tiền. Hebron là một thành phố nằm ở trái tim Nhà nước Palestine, nơi có một địa danh vô giá với di sản thế giới và linh thiêng với hàng tỉ người trên khắp thế giới với ba tôn giáo độc thần. Khu Thành cổ và địa danh linh thiêng của Hebron đang bị đe dọa do những hành động vô trách nhiệm, trái pháp luật và mang tính tàn phá cao của Israel, Thế lực chiếm đóng, thế lực đang duy trì một cơ chế chia tách và phân biệt đối xử trong thành phố này dựa trên nền tảng chủng tộc và tôn giáo. 

Việc ghi danh Hebron là Di sản Thế giới đang bị đe dọa đã bác bỏ hệ tư tưởng loại trừ chống lại việc ghi danh này dựa trên định kiến và sự chối bỏ những thứ khác. Thay mặt nhân dân và chính phủ Palestine, Bộ Ngoại giao  bày tỏ lòng biết ơn tới những thành viên đã ủng hộ quyết định quan trọng này. Sự ủng hộ của họ đã thúc đẩy sự khoan dung, bảo tồn di sản thế giới, và bác bỏ những chuỗi độc quyền và loại trừ độc hại. 

Palestine tự hào về lịch sử giàu có và đa dạng của mình. Chúng tôi gìn giữ và tôn vinh sự đa dạng này bởi chúng tôi là một sản phẩm của nó và những đóng góp tiếp tục của chúng tôi đối với nhân loại vẫn nhờ vào bức tranh ghép giữa các nền văn hóa, tôn giáo và nền văn minh này. Điều này đã làm tăng thêm sức mạnh cho những gốc rễ sâu xa của chúng tôi trên tổ quốc mình. Nhà nước Palestine sẽ tiếp tục bảo vệ và tôn vinh rất nhiều địa danh lịch sử quan trọng của Palestine như một phần của di sản thế giới và chống lại bất kỳ âm mưu nào nhằm biến Palestine hay lịch sử của Palestine thành con tin của chương trình nghị sự cùng các hành động không dung thứ và loại trừ.