Trang chủ Giới thiệu Palestine Thành phố Chính phủ Palestine hoan nghênh nghị quyết của UNESCO bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Israel ở Jerusalem

Chính phủ Palestine hoan nghênh nghị quyết của UNESCO bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Israel ở Jerusalem

Thứ năm, 06 Tháng 7 2017 10:31

Ramallah (WAFA) – Ngày hôm qua, 5/7/2017, chính phủ Palestine hoan nghênh một nghị quyết mới của UNESCO bác bỏ các tuyên bố chủ quyền của Israel tại Đông Jerusalem bị chiếm đóng và gọi toàn bộ các biện pháp mà Israel thực hiện tại đó là không có hiệu lực. 

Người phát ngôn của chính phủ Palestine, ông Yousef al-Mahmoud, nói rằng nghị quyết mới được thông qua sau một loạt nghị quyết trước đó, tất cả đều nhấn mạnh rằng những câu chuyện kể của Israel về Jerusalem đều là bịa đặt. 

Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO hôm thứ Ba vừa qua đã thông qua một nghị quyết lên án hoạt động của Israel tại Thành cổ Jerusalem. 

Bản nghị quyết do Jordan bảo trợ này đã gọi Israel là ‘Thế lực chiếm đóng’ tại Thành cổ Jerusalem và tái khẳng định các nghị quyết trước đó của Liên hợp quốc bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Israel đối với Đông Jerusalem. 

Bản nghị quyết kịch liệt phê phán ‘việc các chính quyền chiếm đóng Israel không chấm dứt việc khai quật, đào hầm liên miên, các công trình, dự án và các thực tiễn trái phép khác tại Đông Jerusalem, đặc biệt là ở bên trong và xung quanh Thành cổ Jerusalem, là điều trái phép theo luật pháp quốc tế’. 

Ông Al-Mahmoud kêu gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các cơ quan, tổ chức quốc tế liên quan hãy ‘thực thi các quyết định này tại thực địa nhằm dỡ bỏ sự bất công, áp bức và thống trị của Thế lực chiếm đóng đối với những người dân kiên định của chúng tôi ở Thành phố Jerusalem cũng như các địa danh linh thiêng của Đạo Hồi và đạo Cơ Đốc’.