Trang chủ Bộ Ảnh Video Bộ phim của Australia mang tên “Stone Cold Justice” nói về sự tra tấn của Israel với trẻ em Palestine

Bộ phim của Australia mang tên “Stone Cold Justice” nói về sự tra tấn của Israel với trẻ em Palestine

Thứ tư, 17 Tháng 5 2017 11:17

Bộ phim do một nhóm nhà báo Australia sản xuất đã thổi bùng lên sự phản đối quốc tế đối với Israel, khi bộ phim mô tả chi tiết rõ ràng việc Tel Aviv sử dụng các hình thức tra tấn với trẻ em Palestine. 

Bộ phim mang tên ‘Stone Cold Justice’ (tạm dịch là ‘Công lý Lạnh băng’) dẫn chứng cụ thể việc trẻ em Palestine – những em bị các lực lượng của Israel bắt giữ và giam cầm – phải chịu đựng sự lạm dụng về thể xác, sự tra tấn và bị buộc phải thừa nhận những lời thú tội giả dối như thế nào, và bị đẩy tới việc thu thập tin tức tình báo về các nhà hoạt động Palestine ra sao.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia, bà Julie Bishop, đã lên tiếng phản đối việc sử dụng hình thức tra tấn của Israel với tuyên bố rằng “Tôi quan ngại sâu sắc về những lý lẽ buộc tội ngược đãi trẻ em Palestine”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Israel Yigal Palmor đã mô tả những sự ngược đãi nhân quyền được ghi lại trong bộ phim là ‘quá quắt’. Nhưng các nhóm nhân quyền đã kịch liệt đả kích tuyên bố này và nói rằng người Israel chẳng hề làm gì để thay đổi chính sách tra tấn trẻ em Palestine của Tel Aviv.

Một báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) từng kết luận rằng trẻ em Palestine thường là đối tượng bị nhắm tới trong các cuộc bắt giữ và đột kích ban đêm vào nhà các em, bị đe dọa mất mạng và phải chịu đựng bạo lực về thể xác, bị biệt giam và tấn công tình dục.