Trang chủ Giới thiệu Palestine Văn hóa và Du lịch Các khu bảo tồn thiên nhiên

Các khu bảo tồn thiên nhiên

Chủ nhật, 02 Tháng 10 2011 05:57

Những khu bảo tồn thiên nhiên tươi đẹp, những vùng đất khô cằn nhưng lại mang những nét thú vị về văn hóa, cùng những dãy núi và thung lũng xinh đẹp chính là bằng chứng về phong cảnh thiên nhiên độc đáo của đất nước Palestine.

A Kenya - Quận Ramallah

kenya

Khu bảo tồn thiên nhiên xinh đẹp “A Kenya” nằm cách thành phố Ramallah 7km về phía tây bắc và rất nổi tiếng với những dòng suối tự nhiên. Sự đa dạng về thực vật, các loài chim và động vật khiến khu bảo tồn này trở thành một địa điểm lý tưởng để đi bộ, leo núi hoặc picnic.

 
Thung lũng Jordan - Quận Jericho

Jordantal

Nằm dọc con sông Jordan là một trong những vùng đất xinh đẹp và thú vị nhất ở Miền Đất Thánh, đó là Thung lũng Jordan hay “Khu vườn của Chúa”. Thung lũng chạy dọc bờ phía tây của Sông Jordan, từ Hồ Tiberias ở phía bắc tới mỏm phía bắc của Biển Chết ở phía nam. Đứng từ Lâu đài Belboir ở gần đó, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra toàn bộ Thung lũng Jordan.

Umm Al-Rihan - Quận Jenin

umm_alrihan

Là khu bảo tồn thiên nhiên lớn và quan trọng nhất ở Bờ Tây, Umm Al-Rihan là một phần quan trọng của hệ sinh thái nơi đây. Đây cũng là một khu bảo tồn chim cho những loài chim di cư tới đây hàng năm. Tại đây còn có rất nhiều loài cây cối và thực vật bản địa.

Wadi Artas - Quận Bethlehem

Panorama_Wadi_Artas

Cái tên Wadi Artas bắt nguồn từ tiếng Latinh, Artas có nghĩa là “khu vườn”. Mùa xuân luôn là thời điểm lộng lẫy nhất của thung lũng Wadi Artas. Con đường chính của khu bảo tồn này đi qua một ngọn núi, nơi vẫn còn sót lại những tàn tích của ngôi làng La Mã cổ đại Khirbet al-Khoch.

Wadi Gaza - Quận Gaza

Wadi_Gaza_01

Wadi Gaza (Thung lũng Gaza) bắt đầu từ các ngọn đồi ở sa mạc Negev và những sườn đồi phía nam Hebron, kết thúc sau 105km bờ biển phía đông của Dải Gaza. Wadi Gaza nổi tiếng với rất nhiều đoạn đường quanh co khúc khuỷu. Vịnh Wetlands nằm trong thung lũng này được coi là một trong những vịnh quan trọng nhất ở đông Địa Trung Hài và nổi tiếng về sự đa dạng sinh học.

Wadi Quelt - Tu viện St. George- Quận Jericho

Wadi_Quelt1

Có độ sâu lớn và kéo dài tới 45km, thung lũng Quelt nối liền hai quận Jerusalem và Jericho. Đây là một địa điểm tuyệt vời cho các tour du lịch đi bộ. Gần đó là Tu viện St. George, một tu viện được tạc vào núi đá từ thế kỷ thứ 5.

 

 

© 2011 Embassy of the State of Palestine