Trang chủ Đại sứ quán Tin hoạt động Đại sứ Palestine cùng đoàn ngoại giao về thăm “quê hương cách mạng Việt Nam”

Đại sứ Palestine cùng đoàn ngoại giao về thăm “quê hương cách mạng Việt Nam”

Thứ hai, 25 Tháng 5 2015 16:05

 

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân, ngày 23-5, Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam, đã tổ chức chuyến đi thăm các địa danh, di tích lịch sử tại Tuyên Quang cho đại diện các cơ quan ngoại giao, an ninh và cảnh sát các nước tại Việt Nam. 

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhà nước Palestine Saadi Salama đã tham dự chuyến đi đầy ý nghĩa này cùng khoảng 100 đại biểu là các đại sứ, đại diện cơ quan thực thi pháp luật của các nước, cùng cán bộ, chiến sỹ Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam.

Từ sáng sớm, đoàn đại biểu xuất phát từ Hà Nội tiến về Tuyên Quang. Điểm dừng chân đầu tiên là lán Nà Lừa – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ tháng 5 đến 22-8-1945 để chuẩn bị lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân. Sau đó, đoàn tiếp tục đi thăm Đình Tân Trào và Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Thay mặt đoàn đại biểu, bằng vốn tiếng Việt rất thành thạo và tình cảm yêu mến dành cho đất nước Việt Nam, nơi ông đã gắn bó trong hơn 35 năm, Đại sứ Palestine Saadi Salama bày tỏ: “Có lẽ tôi là một người rất may mắn vì không phải lần đầu tiên tôi được đến thăm Khu di tích lịch sử Tân Trào này. Cách đây hơn 34 năm, tôi đã đến thăm nơi này vào ngày 23-4-1981, chỉ vài ngày trước ngày công dân Việt Nam đi bỏ phiếu để bầu Quốc hội khóa VII.

Đại sứ Saadi Salama cho biết: "Đối với cá nhân tôi là một người Palestine, đến thăm Tân Trào là một sự kiện đặc biệt ý nghĩa, vì ở nơi đây Cách mạng Việt Nam đã ghi những trang lịch sử vẻ vang, giúp chúng tôi thêm tin tưởng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhân dịp này, chúng tôi xin cảm ơn Cục Đối ngoại, Bộ Công an, đã tạo điều kiện để tôi thăm lại và có chuyến đi vô cùng ý nghĩa này”.